Không phải ai cũng có điều kiện để triển khai Spa quy mô lớn hoặc chuyên nghiệp và đồng thời cũng không phải ở đâu cũng có khách hàng phù hợp cho các nhu cầu làm đẹp giá trị cao.

Điều này dẫn đến việc phải lựa chọn các quy mô Spa phổ thông cho chị em lựa chọn, các Spa có số phòng hạn chế, với từ 3-10 nhân viên làm việc có thể phục vụ đông đảo khách hàng trong các tuyến phố hoặc các khu dịch vụ.

Với quy mô vừa phải nên sử dụng một tầng của căn nhà có diện tích tương đối rộng để hạn chế việc di chuyển, phân tán nguồn lực và thiết bị.

Diện tích đủ lớn khiến khách hàng yên tâm và tin tưởng vào quy mô của Spa

Lưu ý rằng, luôn cần một không gian để xe đủ đáp ứng nhu cầu, nếu như khu để xe quá bất tiện, khách hàng sẽ ngại ngần việc sử dụng Spa, dù cho có nhiều khách hàng đi bộ hoặc taxi thì nó vẫn hạn chế việc Spa có thể khai thác thêm các khách hàng khác.

Nếu được hãy chọn mặt tiền đủ rộng, nên khai thác tầng thấp, rộng, gói gọn trong một mặt bằng duy nhất, tránh phân tán nhiều tầng.

Thiết kế sang trọng, ấm cúng không đòi hỏi quá nhiều chi phí xây dựng dựa trên các mặt bằng thuê đã có, nên đây là điều đáng quan tâm nhất. Phải lựa chọn các đồ nội thất phù hợp với quy mô để cân đối chi phí dựa trên khả năng khai thác khách hàng tại địa điểm.