Xu hướng thiết kế spa phong cách Nhật Bản đang trở thành xu hướng nổi bật trong ngành spa hiện nay. Với đặc trưng là sự tập trung vào tự nhiên và sự cân bằng, thiết kế spa phong cách Nhật Bản mang lại cảm giác yên tĩnh, thư giãn cho khách hàng.

Mang dấu ấn văn hóa Nhật Bản

Trước khi thiết kế spa, cần tìm hiểu và nắm vững phong cách Nhật Bản. Việc này rất quan trọng để tạo ra một không gian thống nhất, tinh tế và chuyên nghiệp. Một không gian spa phong cách Nhật Bản cần phải sử dụng các chi tiết trang trí đậm chất Nhật Bản như tranh, văn hoa, cây cối… để tạo nét đặc trưng riêng.

Không gian spa mang nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản

Yếu tố thẩm mỹ kết hợp sự tiện nghi

Tính tiện nghi đi liền với yếu tố thẩm mỹ là nguyên tắc không thể thiếu khi thiết kế spa phong cách Nhật Bản. Với những phẩm chất tốt của con người Nhật Bản, sự hài hòa giữa tiện nghi và thẩm mỹ là rất quan trọng. Một không gian spa tiện nghi được sắp xếp và bố trí nội thất khoa học phải đảm bảo sự hài hòa để tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Nội thất sử dụng trong spa phong cách Nhật Bản

Trong thiết kế nội thất spa phong cách Nhật Bản, chất liệu gỗ là chủ yếu và được sử dụng để tạo sự gần gũi, ấm cúng cho không gian. Ngoài ra, các spa phong cách Nhật Bản còn sử dụng chất liệu tre, trúc để trang trí nội thất. Kiểu cách thiết kế nội thất rất đơn giản và không hề cầu kỳ, tạo nét đẹp độc đáo riêng.

Đồ nội thất gỗ hoặc tre rất phổ biến trong phong cách Nhật

Màu sắc trong thiết kế spa

Màu sắc trong thiết kế spa phong cách Nhật Bản thường là màu của gỗ, mang đến sự sang trọng, gần gũi và thư giãn cho khách hàng khi trải nghiệm các dịch vụ tại spa. Màu sắc nhẹ nhàng, dễ chịu và phù hợp với mọi lứa tuổi, được nhiều khách hàng yêu thích khi tham gia vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của spa.

Màu sắc nhẹ nhàng phù hợp với moi lứa tuổi khách hàng

Ánh sáng trong spa Nhật Bản

Không gian thiết kế mang lại sự thoải mãi, dễ chịu

Để giữ được sự thông thoáng, tươi sáng cho spa thì các nhà thiết kế thường chú trọng rất nhiều yếu tố có thể đem lại ánh sáng tự nhiên cho không gian. Cửa chính thường rất rộng rãi và các cửa của phòng spa Nhật chỉ được che bởi lớp giấy trắng.

Với phong cách thiết kế spa Nhật Bản, không gian phải mang đến sự thư giãn cho khách hàng ngay từ khi bước vào cửa. Từ cách bố trí nội thất đến trang trí tường và các vật dụng nhỏ như hoa văn, tranh ảnh, nến thơm… đều phải đảm bảo sự hài hòa và tạo nên một không gian tĩnh lặng, yên bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *